GIÀY ĐÁ BÓNG NÀO PHÙ HỢP VỚI CHÂN BÈ?

Đăng bởi Le Ngoc Bich vào lúc 15/09/2021

Lựa chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp là không hề dễ và đối với người chân bè thì lại càng khó khăn. Giày bóng đá thường được thiết kế với form khá thon gọn, đặc biệt là các dòng giày thiên về tốc độ. Vậy làm sao để chọn mua giày đá bóng chân bè phù hợp nhất? Chúng ta cùng phân tích các yếu tố của giày giúp nó phù hợp với người có chân bè ngang nhé.

 

Bàn chân bè ngang là bàn chân như thế nào?

Lúc mua giày đá bóng hãy nên tự xác định xem bàn chân của mình là bè hay thon. Việc xác định form chân giúp các shop bán giày tư vấn cho bạn tốt hơn về chọn size và mẫu giày. Có nhiều người tự nhận mình có bàn chân bè, tuy nhiên khi chụp ảnh để shop xem thì thấy chân rất dài và thon. Vậy chúng ta cần định nghĩa lại bàn chân bè để hiểu rõ hơn trước khi giải quyết vấn đề nhé. Để có thể biết được bàn chân thế nào được gọi là bè thì bạn hãy tham khảo ngay ảnh bàn chân dưới đây nhé.

Vấn đề hay gặp khi chọn giày đá bóng cho chân bè

Những người có bàn chân bè khi mang giày đá bóng thường rất khó thoát khỏi trạng thái thừa mũi nhưng lại đau hai bên. Thừa mũi là một điều đại kỵ rất nên tránh khi mang giày đá bóng. Mang giày bóng đá thừa mũi khiến bạn không thể có được những bước chạy tốt, không thể sút bằng cách chích bóng, luôn lo sợ mũi giày quẹt đất mỗi khi sút bóng. Chính vì vậy trong mọi trường hợp hãy cố gắng tránh bị thừa mũi trong lúc chọn giày đá bóng. Với người có bàn chân bè mập thì hãy cố gắng hạn chế sự thừa mũi đó bằng cách chọn những đôi giày đá banh phù hợp.

Không chỉ thừa mũi mà có một vấn đề lớn nữa khi người có bàn chân bè mang giày đá bóng đó là bị chật ngang nhiều. Giày đá bóng ôm chân, bó chân gây cảm giác chật là điều mà bất cứ ai cũng phải chịu đựng (đặc biệt là với những đôi giày mới mua). Có rất nhiều người có bàn chân thon dài cũng cảm thấy đau khi sử dụng giày đá bóng mới. Tuy nhiên sự đau và chật thì không thể so sánh được với những người có bàn chân bè. Với các bạn có bàn chân bè thì hãy nghiêm túc thực hiện các bước làm quen, break in giày trước khi sử dụng để thi đấu.

Giày đá banh cho chân bè cần có những đặc điểm gì?

Để chọn được những đôi giày đá bóng cho chân bè thì chúng ta cần tìm được những đặc điểm phù hợp của giày. Chọn được đôi giày đá bóng phù hợp với chân bè sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tránh đau 2 bên bàn chân cũng như hạn chế tối đa giày bị thừa mũi. Theo kinh nghiệm của các shop bán giày thì một đôi giày đá banh chân bè cần phải có một số yếu tố như da giày êm mềm, phần lưỡi gà dễ xỏ, co giãn tốt, phần đế giày to bản, hợp với form chân bè.

– Da giày êm mềm

Yếu tố rất quan trọng với một mẫu giày đá bóng phù hợp với chân bè mập đó là phải có da mềm. Da giày mềm, có khả năng co giãn tốt sẽ giúp người mang cảm thấy thoải mái dễ chịu, tránh bị đau hai bên cạnh. Điều này sẽ cho phép bạn lựa chọn size giày vừa vặn với khuôn chân của mình để đỡ bị thừa mũi hơn. Những đôi giày đá banh được làm bằng da thật sẽ là giải pháp hoàn bảo cho các bạn có bàn chân bè. Các chất liệu da khác như da vải, da tổng hợp nhân tạo thì chỉ cần có độ mềm, co giãn tốt là cũng sẽ hợp với bàn chân bè hơn đấy.

– Lưỡi gà rời, cổ thun co giãn tốt

Với các bạn có bàn chân bè, béo mập thì việc chọn một đôi giày bóng đá dễ xỏ sẽ dễ mang hơn nhiều. Có rất nhiều mẫu giày đá banh được thiết kế rất ôm chân và khó xỏ (kể cả với các bạn chân thon dài). Với các bạn có bàn chân bè thì lời khuyên là nên lựa chọn các mẫu giày đá banh có thiết kế lưỡi gà rời (có dây buộc) hoặc giày có cổ thun cũng được nhưng chất liệu cổ thun phải mềm và co giãn tốt. Một đôi giày đá bóng có thiết kế lưỡi gà phù hợp sẽ giúp bạn dễ xỏ chân vào giày hơn cũng như đỡ bị bó chân, tức phần mu và 2 bên bàn chân.

– Form đế rộng rãi thoải mái

Với người có bàn chân bè, việc mang một đôi giày đế mỏng sẽ khiến bàn chân không thoải mái và mỏi chân. Nguyên nhân là phần đế giày thiết kế quá thon mỏng sẽ không tạo ra đủ độ chắc chắn. Dẫn tới việc phải sử dụng lực của chân để trụ, gây ra sự mỏi chân. Vậy lựa chọn một mẫu giày bản to có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra thiết kế đế giày có tiết diện lớn thường có form giày thoải mái hơn cho các bạn có bàn chân bè ngang.

 

Lưu ý khi sử dụng giày đá banh cho người chân bè

Sử dụng giày bóng đá mới đúng cách sẽ giúp bạn tránh những vấn đề như đau chân, xước gót chân, phồng rộp bàn chân. Đặc biệt là với những bạn có bàn chân bè mập thì càng cần phải đặc biệt lưu ý. Chọn mua được một đôi giày bóng đá phù hợp với bàn chân bè chỉ là bước đầu. Việc sử dụng giày đá bóng đúng cách cũng đóng vai trò rất quan trọng để đôi giày phù hợp với bàn chân của bạn nhất. Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng giày đá banh mới cho người có bàn chân bè.

– Thay lót giày cũ hoặc bỏ lót giày ra để chơi bóng

Nguyên nhân khiến giày bóng đá bị chật là do lót giày quá dày. Lót giày dày sẽ gây ra cảm giác chật chân, đau chân khi mới sử dụng những lần đầu. Với người có bàn chân bè hãy mạnh dạn bỏ lót ra để chơi bóng trong 3-5 trận đầu. Điều này sẽ giúp bàn chân bạn thoải mái hơn và có thời gian để làm quen với giày bóng đáHoặc nếu mức độ bè không quá cao thì bạn có thể sử dụng lót giày cũ cũng có thể giảm độ chật của giày.

– Mang tất, vớ bóng đá mỏng

Nhiều bạn rất sai lầm khi mang tất quá dày khi mua, sử dụng giày bóng đá mới. Giày đá bóng thường có độ bai giãn do hoạt động với cường độ cao. Chính vì vậy mang tất mỏng để làm quen sẽ giúp bạn vẫn có được một đôi giày ôm chân khi bai giãn ra. Đặc biệt là với bàn chân bè thì tuyệt đối nên sử dụng tất mỏng để chơi bóng trong 3-5 trận đầu. Tất mỏng sẽ giảm độ chật ngang của đôi giày, giúp bàn chân thoải mái hơn để có thể làm quen với giày.

– Nên mang theo giày bóng đá cũ trong vài trận đầu

Việc mang giày bóng đá mới bị chật và bó chân là điều không tránh khỏi. Nếu bạn có bàn chân bè thì nên mang theo đôi giày cũ của mình để làm quen với giày mới từ từ. Nếu giày mới có độ bai giãn kém và gây đau chân khi chỉ mới chơi được một nửa trận. Hãy thay bằng giày cũ và sử dụng giày mới cho các trận sau đó. Điều này sẽ giúp bàn chân của bạn không bị đau và giày mới được làm mềm giày đá banh một cách từ từ.

 

Hãng giày đá bóng nào phù hợp với chân bè nhất?

Có nhiều thông tin tư vấn rằng giày bóng đá chính hãng của các hãng như Mizuno, Adidas sẽ phù hợp với người có bàn chân bè hơn Nike. Điều này nghe có vẻ đúng nhưng thực ra sẽ không đầy đủ yếu tố để kết luận được. Ví dụ Nike có dòng giày Nike Tiempo Legend (dòng giày da thật) được cho là rất phù hợp với các bạn có bàn chân bè ngang. Chất liệu da thật tự nhiên êm mềm sẽ mang lại sự thoải mái tối đa và rất hợp với các bạn có bàn chân bè. Ngoài ra đôi khi cũng có nhiều phiên bản giày đá banh Nike được làm bằng chất liệu da vải cũng có form giày rất thoải mái.

Mizuno là thương hiệu giày đá banh đã định hướng và sản xuất giày đá bóng dành cho người chân bè. Các mẫu giày đá banh chân bè của Mizuno thường được gắn nhãn Wide Foot và được cho là rất hợp với các bạn có bàn chân bè. Tuy nhiên vấn đề là nếu phù hợp với các bạn có bàn chân bè mập thì sẽ không phù hợp với các bạn có bàn chân thon dài (độ ôm chân sẽ kém đi).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Meomeoshoes - Giày bóng đá chính hãng giá tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo