Cách Break In giày bóng đá

Đăng bởi Le Ngoc Bich vào lúc 28/08/2021

Bạn đang chuẩn bị giày cho mùa giải mới hay đã sắm cho mình một đôi giày mới?

Điều đó có nghĩa là bạn phải xỏ một đôi giày bóng đá mới và đó thực sự có thể làm đau chân bạn. Bạn có thể phải trải qua rất nhiều khó khăn để xỏ chân vào một đôi giày mới.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn và giày bóng đá của bạn hoạt động tốt hơn, sớm hơn và giúp giảm thiểu khả năng bị chấn thương.

Bước 1. Kiểm tra kích thước của bạn

Đảm bảo rằng giày bóng đá mới của bạn có kích thước chính xác cho bạn, xem xét chiều dài và chiều rộng.

Một đôi giày bóng đá có kích thước sai chắc chắn sẽ làm cho đôi chân bạn bị thương và có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng khác.

Cách tốt nhất để đo chân của bạn là đến cửa hàng giày hoặc thể thao, các chuyên gia sẽ có thể sử dụng một công cụ như bạn thấy trong hình để đo cả chiều dài và chiều rộng.

Nó cũng có thể được thực hiện ở nhà và đây là một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn làm điều đó.

 

Bước 2: Giảm ma sát

Trước khi mang giày đá bóng mới, hãy thoa Vaseline lên tất cả các điểm tiếp xúc trên bàn chân dễ bị phồng rộp, chẳng hạn như ngón chân và gót chân. Điều này sẽ giúp giảm ma sát với da của bạn và giúp ngăn ngừa mụn nước hình thành.

 

Bước 3: Khỏi động nhẹ nhàng

Nếu có thể, hãy thử mang giày bóng đá mới của bạn để đi lại một cách tự nhiên, không gây áp lực lên chân như bạn đi dạo quanh sân cỏ hoặc bề mặt sân tập có thể giúp chân và giày của bạn quen với nhau và bạn có thể tạo ra một phong cách thời trang mới!

 

Bước 4: Sử dụng trong các buổi tập

Mang giày bóng đá mới trong các buổi tập. Bắt đầu bằng cách dành tối đa hai mươi phút chơi trong đôi giày bóng đá mới của bạn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau, hãy thay giày bóng đá ngay lập tức.

Tiếp tục mang giày bóng đá của bạn trong quá trình luyện tập ở những buổi tập sau đó có thời gian dài hơn hoặc cho đến khi cảm thấy thoải mái.

 

Bước 5: Làm ẩm (ướt) đôi giày của bạn

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm giãn nở đôi giày bóng đá, hãy thử làm tăng độ ẩm lên phần mũi giày một chút trước khi sử dụng chúng, nhưng không ngâm giày. Ngoài ra, không sử dụng nước quá nóng vì điều này có thể làm chảy chất kết dính được sử dụng trên giày bóng đá. Làm ẩm nhẹ chúng bằng một miếng bọt biển sẽ là một mẹo nhỏ.

 

Bước 6. Giữ cho giày sạch sẽ

Sau khi sử dụng giày bóng đá, hãy làm sạch mọi mảnh vụn hoặc bụi bẩn trên giày bằng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển.

 

Bước 7. Sử dụng cây giữ form giày

Nhét chặt giày bóng đá bằng giấy báo sau khi sử dụng, hoặc dùng dụng cụ kéo giãn giày. Điều này sẽ giúp giày giữ được hình dạng tốt và giúp làm khô hơi ẩm của giày bóng đá.

 

Bước 8. Làm khô chúng một cách tự nhiên

Để giày bóng đá khô tự nhiên sau khi sử dụng, nên để giày bóng đá tránh xa lò sưởi và ánh nắng trực tiếp.

Thông tin về tủ hấp CleatPRO®

CleatPRO® là thiết bị hấp cleat phổ biến nhất được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp để tạo ra sự phù hợp và thoải mái giữa đôi giày và bàn chân của họ. Các đội thể thao chuyên nghiệp đã mua sản phẩm này chủ yếu để giữ trong phòng thay đồ, phòng tập hoặc phòng khởi động được chỉ định cho các cầu thủ sử dụng hàng ngày trước khi luyện tập và thi đấu.

Thời gian hấp (từ 5-30 phút tùy theo sở thích của cầu thủ), có thể mang giày vào  sân thi đấu sau khi hấp xong. Quá trình này có thể được thực hiện trước trận đấu bắt đầu.

Quá trình hấp giày trong tủ hấp cleatPRO® làm mềm và tăng độ dẻo của toàn bộ đôi giày. Sau khi mang vào độ mềm dẻo tăng lên cho phép mũi giày đúc theo hình dạng của bàn chân mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái hơn nhiều. Quá trình xông hơi mang lại lợi ích cho cả đôi giày mới và giày cũ, đảm bảo các cầu thủ không bao giờ phải đi giày cứng và không thoải mái trong khi cố gắng thi đấu hết sức mình.

Nguồn: footy-boots.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Meomeoshoes - Giày bóng đá chính hãng giá tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo