NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÂN BỊ PHỒNG RỘP KHI MANG GIÀY ĐÁ BÓNG

Đăng bởi Le Ngoc Bich vào lúc 28/08/2021

Nguyên nhân bị xước gót chân lúc mang giày đá bóng

Bị xước gót chân là một vấn đề rất hay gặp phải lúc mang giày đá bóng. Cho dù bạn mang đôi giày chính hãng giá vài triệu hay một đôi giày bóng đá rẻ 100k, 200k, đều có khả năng bị phồng rộp gót chân. Nguyên nhân mang giày đá bóng bị phồng rộp gót chân là chân chưa kịp thích ứng và quen với giày. Dưới đây chúng ta cùng phân tích nguyên nhân và cách xử lý khi bị phồng rộp gót chân nhé.

Điều đầu tiên chúng ta phải xác định đó là bị phồng rộp chân không phải là lỗi do đôi giày của bạn. Bạn có thể mua đôi giày giá cao và vẫn có thể bị phồng rộp chân như thường. Nguyên nhân bị phồng rộp gót chân lúc mang giày đá bóng mới là do bạn đã quá vội vàng sử dụng đôi giày mới trong thời gian dài. Một nguyên nhân nữa là do da bàn chân của bạn chưa kịp làm quen với chất liệu da của đôi giày.

– Quá vội vàng sử dụng giày đá bóng mới với cường độ cao

Việc phồng rộp gót chân lúc mang giày xảy ra khi bạn mang giày lên sân chạy nhảy với cường độ cao. Khi bạn mới chạy bạn vẫn cảm thấy sự thoải mái và không hề đau gót chân. Tuy nhiên theo thời gian gót chân của bạn liên tục bị tổn thương. Và cuối cùng khi bạn cởi đôi giày bóng đá của mình ra thì mới thấy là mình đã bị phồng rộp gót chân. Đây là điều mà rất nhiều những người chơi bóng đã gặp phải.

– Da gót chân chưa kịp làm quen với sự cọ xát của da giày

Bị phồng rộp gót chân chủ yếu xảy ra khi bạn mang giày bóng đá mới. Khi chơi bóng chúng ta thường di chuyển với cường độ cao liên tục, những tiếp xúc nhẹ giữa gót chân và giày sẽ cộng dồn lại và gây tổn thương. Điều này có thể xảy ra cả với những đôi giày đá banh xịn hay rẻ tiền. Các mẫu giày đá banh xịn đắt tiền còn có thể dễ gây xước chân hơn vì thường da sẽ cứng hơn và form ôm chân hơn.

– Form giày đá banh mới quá ôm

Việc mang giày đá banh ôm chân là rất tốt nhưng bạn cần phải làm quen với nó trước. Nếu bạn mang một đôi giày ôm, bó chân với phần gót ôm chặt tạo cảm giác kích chân thì sẽ khiến bạn dễ bị phồng rộp gót khi chơi bóng trong thời gian dài.

 

Cách xử lý khi mang giày bóng đá bị phồng rộp gót chân

Bị phồng rộp gót chân lúc mang giày đá bóng xảy ra hầu hết khi bạn quá vội vàng sử dụng các đôi giày mới mua. Việc thực hiện tốt các bước làm quen với giày đá bóng mới (Break in) sẽ giúp bạn tránh hoàn toàn bị phồng rộp gót chân. Dưới đây là một số cách xử lý vấn đề phồng rộp gót chân lúc mang giày bóng đá.

– Làm mềm da ở gót chân trước khi sử dụng giày đá bóng mới

Việc làm mềm da ở gót chân giúp da có thể làm quen với da giày tốt hơn. Giảm thiểu các tác động liên tục, cường độ cao do da giày tác động vào gót chân. Bạn có thể sử dụng các loại kem làm mềm da như Vaseline để làm mềm da ở những phần dễ bị tổn thương nhất trên bàn chân nhé.

– Sử dụng miếng đệm êm dán vào gót chân

Đệm thêm một miếng dán vào gót chân sẽ hạn chế tác động từ da giày vào gót chân. Có thể là một miếng Urgo hoặc miếng dán gót chân chuyên dụng sẽ giúp bạn rất nhiều. Sử dụng miếng đệm lót sẽ giúp bạn tránh được các chấn thương ở phần gót giày là chủ yếu.

– Mang theo đôi giày đá bóng cũ của bạn

Việc bạn háo hức mang lên chân đôi giày đá bóng mới để trải nghiệm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy nên mang theo đôi giày bóng đá cũ của bạn vì bạn đã quá quen chân với nó. Hãy thử đá giày mới trong thời gian ngắn và cường độ nhẹ, sau đó hãy đá giày cũ để tránh nguy cơ bị phồng rộp gót chân.

– Tập nhẹ trước khi chơi các trận đấu chính thức

Hãy mang giày ra sân những lúc bạn chưa nhập cuộc chơi chính thức để tập nhẹ và làm quen với giày. Chơi bóng với cường độ nhẹ, thời gian ngắn sẽ giúp chân bạn làm quen với giày mà không bị phồng rộp gót chân khi mang giày đá bóng mới.

– Nghỉ một thời gian để vết phồng rộp lành hẳn rồi mới chơi lại

Nếu bạn bị phồng rộp gót thì hãy tạm dừng chơi bóng trong khoảng 8-10 ngày để vết phồng rộp lành hẳn. Sau khi lành thì phần gót chân của bạn sẽ làm quen với da giày tốt hơn. Theo kinh nghiệm của Shop thì vấn đề phồng rộp gót chân khi mang giày mới sẽ chỉ bị một lần.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Meomeoshoes - Giày bóng đá chính hãng giá tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo