Phần 1: Làm thế nào để tìm được đôi giày bóng đá phù hợp với vị trí của bạn đang thi đấu?

Đăng bởi Le Ngoc Bich vào lúc 30/08/2021

Bạn cần một đôi giày mới để thi đấu tốt với vị trí của bạn trên sân cỏ và bạn không biết rằng đôi giày đó có giúp tốc độ của bạn cải thiện hơn hay không?

Mình thường nhận được câu hỏi về loại giày bóng đá nào phù hợp nhất cho một hậu vệ hoặc một cầu thủ tấn công. Câu trả lời không đơn giản như bạn nghĩ. Các yếu tố khác nhau đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn đôi giày nào phù hợp nhất cho vị trí bạn đang thi đấu, đó có thể là form chân, lối chơi và ưu tiên phần trên hoặc vừa vặn chân của bạn. Do đó, mình đã có một cái nhìn tổng quan sơ bộ về một số loại giày bóng đá tốt nhất và chúng phù hợp với vị trí nào nhất để các bạn có thể tham khảo sau đây.

Thủ môn

Một số đặc điểm quan trọng nhất đối với một thủ môn là giày bóng đá có độ bám tốt, thoải mái và phần trên tốt để họ có thể đá phát bóng. Hầu hết các thủ môn không chạy nhiều như các cầu thủ khác, vì vậy trọng lượng của giày bóng đá không quan trọng lắm.

Adidas Copa: phù hợp với các thủ môn, vì cấu trúc chắc chắn. Đôi giày thoải mái và có độ bám tốt và bề mặt nổi bật rộng. Phù hợp với form chân bè vừa phải đến rộng. Được sử dụng bởi các cầu thủ như Manuel Neuer và David de Gea.

Nike Magista Obra / Opus: Bộ sưu tập Magista có thể nói là bộ sưu tập được yêu thích nhất trong số các thủ môn, do bề mặt nổi bật rộng rãi và mức độ thoải mái tuyệt vời. Opus có upper cổ điển với lớp đệm tốt, trong khi Obra có upper mỏng hơn và kiểm soát bóng chặt chẽ hơn. Phù hợp với form chân bè vừa phải đến rộng (form bè). Được sử dụng bởi các cầu thủ như Thibaut Courtois và Wojciech Szczęsny.

Nike Tiempo Legend: Đây là một đôi giày đá bóng tập trung vào sự thoải mái và cảm giác. Phần trên được làm bằng da mang lại cảm giác mượt mà và đẹp mắt, đồng thời mang lại sự thoải mái tuyệt vời. Các đinh tán mang lại độ bám tốt trên bề mặt và phù hợp với form chân bè vừa phải đến rộng. Được sử dụng bởi người chơi như Diego Lopez.

Hậu vệ cánh

Một hậu vệ hiện đại phải chơi khá tốt trong cả phòng ngự cũng như tấn công. Điều này có nghĩa là có khá nhiều loại giày bóng đá khác nhau để bạn lựa chọn. Có những đôi giày tập trung vào khía cạnh tấn công hơn phòng thủ. Như mình đã giới thiệu, tất cả phụ thuộc vào loại giày phù hợp với chân và lối chơi của bạn.

Nike Tiempo Legend: đôi giày da của Nike khá vừa vặn cho những hậu vệ muốn có một đôi giày bóng đá thoải mái với cảm giác bóng tốt. Tiempo không cung cấp trọng lượng nhẹ, nhưng mang lại sự thoải mái mà một số đôi giày khác không thể sánh được. Phù hợp với form chân bè vừa phải đến rộng. Được sử dụng bởi các cầu thủ như Pablo Zabaleta và Branislav Ivanovic.

Adidas X: Ngày càng nhiều hậu vệ cánh sử dụng giày bóng đá nhẹ hơn và nhanh hơn, điều này giúp họ chơi bóng ngày càng cao trên sân cỏ. Adidas X15 được trang bị phù hợp cho một cầu thủ sử dụng tốc độ và kỹ thuật. Phù hợp với form chân bè vừa phải. Được sử dụng bởi các cầu thủ như Jordi Alba, Luke Shaw và Marcelo.

Nike Mercurial Vapor / Superfly: Mẫu giày tấn công phổ biến này của Nike đang trở nên khá phổ biến trong giới hậu vệ cánh nhanh. Giày bóng đá có trọng lượng nhẹ, vừa vặn, cảm giác và độ bám tốt, phù hợp với form chân nhỏ, không quá rộng. Được sử dụng bởi các cầu thủ như Dani Alves và Marcos Rojo.

 

Nguồn: unisportstore.com

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Meomeoshoes - Giày bóng đá chính hãng giá tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo