3 cách xử ký khi giày thể thao bị chật có thể áp dụng ngay

Đăng bởi Le Thi Ngoc Bich vào lúc 22/04/2019

Bạn đặt mua một đôi giày trên mạng. Hàng về nhưng oái oăm thay, nó quá chật khiến đầu ngón chân “không thở nổi” và hai bàn chân thì đau nhức khôn xiết mỗi khi bước đi. Vậy giải pháp là gì?

1. Sử dụng khoai tây để xử lý giày bị chật

Khoai tây giúp giãn nở bề mặt chất liệu ở phần thân giày, từ giày da, vải hay cả giày thể thao. Tùy vào vị trí muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng từ 1-2 củ khoai tây. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

  • B1Gọt sạch củ khoai tây
  • B2Xác định phần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước phù hợp vào đó. Ví dụ nếu chật phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ đặt vào trong. Hoặc nếu là thân giày thì phải cầu 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
  • B3Để khoai bên trong qua đêm để chúng có thời gian giãn ra.

2. Cách xử lý giày thể thao bị chật bằng tất và máy sấy

Bên cạnh khoai tây. Tất & máy sấy là hai món “bảo bối” mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà để xử lý đôi Sneaker bị chật của mình. Giúp chúng trở nên vừa chân hơn.

Hãy cùng Fandy tham khảo cách làm qua 2 bước dưới đây.

  • B1: Đầu tiên mang một đôi tất thật dày, có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
  • B2: Bật máy sấy ở chế độ vừa phải, hơ xung quang giày. Không hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt để tránh giày không bị cháy xém, hư hỏng. Vừa hơ vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Để nguội rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem có vừa không nhé.

3. Dùng dung dịch chuyên dụng dành riêng cho xử lý Sneaker bị chật

Bạn cũng có thể tìm kiếm vài dung dịch chuyên dụng có sẵn ở các cửa hàng, giúp nới rộng đôi giày.

Chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, hoặc không đọc kỹ các thành phần có trong hỗn hợp dung dịch sẽ rất dễ khiến đôi Sneaker bị phai màu

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

a a

02/05/2019

Dgh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Meomeoshoes - Giày bóng đá chính hãng giá tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo